AIR Blu-ray 720p – Air in Summer

Nhân dịp các bé vừa thi tốt nghiệp xong, ta END luôn bộ Air blu-ray nhé. Rất cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi, mới đó mà đã 4 năm rồi 😀
AIR BR720p OVA1: Part1 | Part2
AIR BR720p OVA2: Part1 | Part2

Advertisements
  • quandum
  • June 5th, 2012

  Xin chúc mừng và cám ơn nhà hàng T-suki.
  Mình đã xem đi xem lại seri này cả chục lần mà vẫn không chán. Ý nghĩa của nó sâu quá, đào hoài vẫn chưa hết nổi…
  Mà thôi, khen mấy thì cũng thừa. Với cá nhân mình thì mình xếp seri này chỉ đứng sau CLANNAD ~After Story~. 😡
  Có lẽ phải chờ tới khi Little Buster lên Anime thì may ra bảng xếp hạng này mới thay đổi.

  • Anh 33
  • June 5th, 2012

  Cái OVA này xem khó hiểu =,.= , thanks té zu ka` \m/

   • quandum
   • June 5th, 2012

   Đối với seri này, bạn đừng nên hiểu là hành động cụ thể. Mà hãy chú ỳ vào ngôn từ và tình huống.
   Gợi ý thêm cho bạn là ý nghĩa chủ đạo của seri này là Tình mẫu tử.

  • Doragon
  • June 28th, 2012

  Tình mẫu tử à? Mình không quan tâm cái này cho lắm. Đang định xem qua để coi seri này như thế nào, nhưng nếu nói về tình mẩu tử thì mình không xem đâu, bởi vì còn nhiều seri khác lôi cuốn hơn để xem.

   • TezukaShinkai
   • June 29th, 2012

   Tùy bạn cảm nhận, nếu ko thik xem thể loại sâu lắng và động não thì tốt nhất bạn đừng nên xem bộ này, vì nó rất khó hiểu.

 1. Bạn ơi, truyện này có lời nào của tác giả hay nhà sản xuất để lại ko?
  Có nhiều chi tiết mình ko rõ lắm!

 2. ai đó giải thích cho mình toàn bộ anime này đc k ? mấy tập cuối mình coi mà k hiểu j hết á

   • TezukaShinkai
   • March 21st, 2015

   Mình đã từng post bài giải thích những gút mắt bên vns, cop sang trả lời bạn luôn.

   1 – Chi tiết về Kanna và lời nguyền:
   Thời xưa, có 2 luồng quan niệm về tộc người có cánh. Một cho rằng họ là sứ giả của thần linh và tôn thờ, còn các nhà sư đạo phật thì cho đó là quỷ dữ. Cả Kanna và mẹ đều bị giam cầm, mục đích là để sau này dùng năng lực của họ phục vụ chiến tranh của các lãnh chúa. Mẹ Kanna lúc đầu vì không muốn con gái mắc phải lời nguyền nên không cho con gần gũi mình (lời nguyền đó là những ai gần gũi, thân thiết với tộc người có cánh sẽ chết dần chết mòn, hình như là do những kẻ mà bà ta giết đã nguyền lên). Nhưng trước khi chết, bà đã truyền lại quyền năng, và cả lời nguyền cho Kanna. Sau đó, Kanna ko muốn liên lụy đến Uraha và Ryuuya nên bay vút lên trời và bị tên bắn trọng thương cùng cả đám hòa thượng hội đồng đọc kinh ếm xì bùa (double lời nguyền), khiến hồn siêu phách lạc, không chết hẳn mà rơi vào vòng tái sinh và chết đi bất tận.
   Một phần của Kanna lơ lửng đâu đó trên trời, một phần linh hồn thì tứ tán xuống trần gian đầu thai thành người thường (chú ý là không phải một lần đầu thai 1 người mà có thể là nhiều người nha). Nhưng vì cơ thể người thường ko thể chịu nổi sức mạnh của tộc người có cánh, cộng thêm lời nguyền đeo bám, nên tái sinh đó sẽ chết trước khi trưởng thành.

   2 – Mấy chiếc lông vũ có vai trò thế nào?
   Cuối fim có nhắc đến sứ mệnh của tộc người có cánh từ thuở khai thiên lập địa là quan sát, theo dõi vạn vật trên thế gian, giúp đỡ và truyền thụ kiến thức cho con người. Lông vũ là một phần sức mạnh của Kanna, có thể là nó được trao tặng có chủ đích hoặc chỉ là ngẫu nhiên rơi xuống trần. Như trong chuyện chị em Minagi, chiếc lông vũ đã giúp linh hồn của Michiru-đứa em gái chưa được chào đời đã chết- được thực thể hóa, ở bên cạnh động viên, an ủi người chị lúc nào cũng tự dằn vặt mình. Cuối câu chuyện, Michiru đã hoàn thành tâm nguyện là giúp Minagi vui vẻ, trở lại làm chính mình chứ ko sống như cái bóng của Michiru nữa. Michiru trả lông vũ lại cho Kanna, trong đó chứa đựng những chuyện vui, hạnh phúc mà Michiru đã trải qua, lông vũ bay về trao lại cho Kanna -> Càng nhiều kỷ niệm vui càng mau giúp Kanna thoát nạn.

   3 – Chi tiết con quạ và việc quay ngược thời gian của Yukito
   Như mọi người đã biết thì trong quá khứ Uraha và Ryuuya cùng sinh con đẻ cái với hy vọng con cháu chắt của họ sẽ tìm được cách giải thoát Kanna khỏi lời nguyền. Mỗi người con đều được người mẹ dạy cho phép thuật và lưu truyền câu chuyện về cô gái có cánh trên bầu trời. Con búp bê là vật chứa đựng sức mạnh và nguyện vọng qua nhiều thế hệ, mẹ của Yukito trước khi chết cũng đã truyền hết năng lực vào đó. Đến cái đêm mà Yukito bỏ đi ấy thì có lẽ Misuzu đã khó mà qua khỏi rồi. Yukito lúc này mới dùng hết quyền năng trong con búp bê để thực hiện điều ước của mình là quay ngược lại lúc bắt đầu mùa hè, lúc mới gặp Misuzu để làm cô ấy hạnh phúc. Và cái giá phải trả là anh ta mất đi hình dạng người, biến thành con quạ (và rõ ràng là ký ức cũng bị ảnh hưởng). Còn vì sao lại biến thành quạ thì chỉ có trời biết. (có lẽ vì quạ bay long nhong ko ai bắt, chim dễ bị túm cho vào lồng ^_^”)

   4 – Yukito quay ngược thời gian vẫn không cứu được Misuzu, vậy là phí công rồi!?
   Không hẳn là vậy. Nếu Yukito ko quay trở lại nhà Kamio, ko dùng sức mạnh quay ngược thời gian, thì dấu chấm hết của AIR đã đặt ở tập 7, sẽ ko ai biết được câu chuyện về dì Haruko, về cha của Misuzu, Misuzu và Haruko không thể hiểu nhau, gắn bó với nhau…..Misuzu sẽ chết 1 mình trong căn nhà đó. Kết thúc của AIR đối với người xem đúng là rất buồn, nhưng đối với Misuzu mà nói, cô ấy đã hoàn thành tâm nguyện của mình, cố gắng kết bạn trong hè này, viết nhật ký tranh, quen được Yukito cùng những người bạn khác, gần gũi thân thiết với người mẹ-người dì mà bao năm nay cô cố gắng kìm lòng sống xa cách, nỗ lực đến cùng để bước về đích….
   Chắc chắn những ký ức vui đó sẽ giúp ích rất nhiều cho Kanna.

   5 – Hai đứa trẻ ở cuối phim là thế nào?
   Có thể mọi người cũng đoán lờ mờ ra được 2 đứa bé chính là tái sinh chuyển thế của ai đó. Cô bé gái thì rõ ràng là tái sinh khác của Kanna rồi (như đã nói ở fần 1-có thể có nhiều tái sinh cùng một lúc), còn thằng nhóc? Yukito lúc đó vẫn còn ngồi trơ trơ ra đấy nên kiếp sau của Yukito là ko thể. Vậy chỉ còn 1 người thôi, đó chính là chuyển thế của Ryuuya. Câu nói của cậu bé ở cuối fim đã mở ra một hy vọng tươi sáng hơn cho cuộc giải cứu cô gái có cánh sau này, “với họ là những ngày tháng nghiệt ngã, còn chúng ta là sự khởi đầu”.

 1. No trackbacks yet.

Uốn lưỡi 7 lần, xỉa răng 8 lần, súc miệng 9 lần trước khi comment :))

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: